Uncategorized

รวมลิสหนังมองบันเทิงใจที่มีฉาก “รถไฟ-ทางรถไฟ”

The Commuterแดนนรกใช้มากำเนิด 2018 ภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดตื่นเต้นแสดงนำโดย เลียม นีสัน เกิดเรื่องราวของวันหนึ่งในระหว่างการเดินทาง อันแสนปกติของเขา ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นไปตามตารางเวลาเหมือนเช่นเคย วันหลังได้รับการติดต่อ จากบุคคลลึกลับ ไมเคิลถูกบังคับให้เผยโฉมตัวตนของผู้โดยสารคนหนึ่งในขบวนของเขาให้ได้ก่อนที่ จะถึงป้ายต่อไป เขาจำเป็นต้องทำงานแข่งกับเวลาเพื่อเฉลยปัญหา จนตราบเท่าเขาศึกษาค้นพบว่าแผน การร้ายแรงที่แปลงเป็นอาชญากรรมกำลังเกิดขึ้น เขาจำเป็นต้องเตรียมการปัญหาทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ให้ได้โดยมีชีวิตของตนเองและผู้โดยสารในขบวนเป็นพนัน!!! Snowpiercer (2013) ยึดด่วน วันสิ้นโลก ในปีคริสตศักราช 2031 ภายหลังจากล้มหลวสำหรับเพื่อการยับยั้งวิกฤตโลกร้อน โลกไปสู่สมัยน้ำแข็งแล้ว ก็ทำลายสิ่งมีชีวิตทุกหมวดหมู่บนโลก เหลือเพียงแค่รถไฟหัวจักรที่ชื่อว่า “สโนว์เพียซเซอร์” เริ่มเดินทาง รอบโลกอย่างไร้จุดมุ่งหมาย โดยข้างในขบวนรถไฟก็กำเนิดเป็นสังคมใหม่ ที่มีการแยกชนชั้นรวมทั้งตัดทอน สิทธิของคนเรา แล้วก็นั่นเองก็ทำให้การเปลี่ยนแปลงจากชนชั้นแรงงานกำลังจะเกิดขึ้น Total Recall (2012) ฅนทะลุโลก เวลคัม ทู รีคอล เป็นบริษัทซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงความฝันของคุณให้เปลี่ยนเป็นความจำที่จริงจริงได้  สำหรับชายหนุ่มโรงงานที่ชื่อ ดักกลาส เควด (วัวลิน ฟาร์เรล) หากว่าเขาจะมีเมียสาวสวย (เคท เบคคินเซล)  คนที่เขารัก การปลดปล่อยจิตใจให้กระเจิงไป ฟังดูเหมือนจะเป็นการพักสุดเพอร์เฟ็กต์จากชีวิตที่น่าอารมณ์ เสียของเขา ความจำที่เปลี่ยนเป็นจริงของชีวิตในฐานะยอดเยี่ยมสายบางทีอาจเป็นสิ่งที่เขาจำต้อง การก็ได้  แต่ว่าเมื่อแนวทางการบกพร่องอย่างมหันต์ เควดก็เปลี่ยนเป็นชายผู้ถูกล่าตัว เมื่อเขาพบว่าตนเองจำต้องหลบ ซ่อนการไล่ล่าจากตำรวจ ที่ถูกออกคำสั่งโดยผู้ว่าการวัวฮาเกน (ไบรอัน แครนสตัน) ก็ไม่มีผู้ใดที่เควดสามารถ ไว้ใจได้เลย บางครั้งอาจจะเว้นแต่ว่าเพียงแค่นักสู้หัวกบฎ (เจสสิก้า บีล) สถานที่สำหรับทำงานให้กับหัวหน้า ทีมต้านใต้ดิน (ใบเสร็จรับเงิน ไนฮีย์) แค่นั้น เส้นแบ่งระหว่างความฝันรวมทั้งความเป็นจริงแปลงเป็นภาพมัว  และก็โชคชะตาของโลกใบนี้อยู่บนขอบเหว เมื่อเควดศึกษาและทำการค้นพบตัวตนที่จริงจริง  รักจริงจริงและก็โชคชะตาที่จริงจริงของเขา SOURCE CODE (2011): ซ่อนเร้นร่างขวางแดนนรก ทหารระดับเหรียญเกียรติศักดิ์ ร้อยเอก วัวลเตอร์ สตีเว่นส์ (เจค กิลเลนฮาล) ตื่นมาในร่างของชายคนหนึ่ง  ซึ่งเป็นการทดสอบของรัฐบาล ในโปรเจ็คต์ที่ชื่อว่า “Source Code” โปรแกรมที่สามารถส่งตัวเขาไปสู่ร่าง อีกคนได้ ทีละ 8 นาที กับภารกิจตามหาระเบิดในรถไฟเที่ยวไปกลับชิคาโก้เก๋ แต่ว่าไม่ทันไรชาวกรุงชิคา หรูหราก็ถูกข่มขู่ฆ่าด้วยระเบิดเช่นเดียวกัน เขาก็เลยจำต้องเพียรพยายามปะติดปะต่อร่องรอยจากทุกคราว ของการย้ายร่าง เพื่อเฉลยว่า ใครกันแน่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการวางระเบิด แล้วก็คุ้มครองไม่ให้เกิดเหตุกาณ์ใหม่ขึ้นมาอีก Unstoppable (2010) ด่วนหายนะ หยุดไม่อยู่ รถไฟแห่งหนึ่งใน เพนซิลวาเนีย เมื่อปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการสุดเอาจริงเอาจังจำเป็นต้องพบปัญหา รุนแรง เมื่อรถไฟ 777 ที่ใส่สารเคมีสุดอันตรายจำเป็นต้องแล่นบนรางในแบบไร้คนควบคุมเนื่องจากข้อผิดพลาด ของบุคลากรที่ปรารถนาลงไปสับรางและก็นำมาซึ่งการทำให้รถไฟกำเนิดเร่งความเร็วแบบสูงสุดโดยบังเอิญ แต่ว่าที่เลวทรามแบบหายนะเป็นการยังมิได้ต่อเบรกลม ทำให้รถไฟไปด้วยความเร็วไม่มีหยุดรวมทั้งฝ่าทางต่างๆ อย่างไม่มีหลบ…

Uncategorized

ดูหนัง Army of the Dead หนังเปิดจักรวาลซอมบี้ฉบับ แซ็ก สไนเดอร์ 

ดูหนัง Army of the Dead หนังเปิดจักรวาลซอมบี้ฉบับ แซ็ก สไนเดอร์  ดูหนัง Army of the Dead ที่หากแม้เรื่องราวจะมีจุดอ่อน แม้กระนั้นสร้างฐานรากไว้ได้อย่างถาวร ภาพยนตร์ซอมบี้เรื่องปัจจุบันของผู้กำกับ แซ็ก สไนเดอร์ ถือว่าเป็นผลงานการดูแลภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาในรอบ 10 ปี นับจาก Sucker Punch ออกฉายในปี 2011 ที่มิได้มีความเชื่อมโยง ดูหนัง Army of the Dead กับภาพยนตร์ซูเปอร์วีรบุรุษ ก่อนที่จะเขาจะเริ่มสตาร์ทเครื่องยนตร์ให้กับจักรวาล DC อย่างสุดกำลังด้วยชายเหล็กสุดดาร์ก Man of Steel ในปี 2013 ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว ดูหนัง Army of the Dead ก็เลยมีความน่าดึงดูดใจอยู่ไม่น้อย ที่แฟนคลับของแซ็กจะได้ดูเรื่องราว ‘บทใหม่’ ของเขาที่พวกเรามิได้มองเห็นกันเสียนาน แล้วก็ที่พวกเราจะต้องใช้คำว่า ‘บทใหม่’ ก็เนื่องจากว่าทาง Netflix กำลังจัดเตรียมแผนขยายจักรวาลซอมบี้ฉบับแซ็กให้แฟนคลับ ได้ดูอีกอย่างต่ำ 2 เรื่องร่วมกัน เช่น แอนิเมชันซีรีส์ ดูหนัง Army of the Dead : Lost Vegas รวมทั้งภาพยนตร์ภาคแยก Army of Thieves นี่ก็เลยเป็น ความน่าดึงดูดประการลำดับที่สองของ Army of the Dead ที่ถูกตั้งตนให้เป็นภาพยนตร์ ‘เปิดจักรวาลซอมบี้ฉบับแซ็ก’ ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวภายหลังที่รัฐบาลประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสที่ทำให้คนแปลงเป็นซอมบี้ได้เสร็จ…

Uncategorized

โอนิซึกะ เอคิจิ – GTO การ์ตูนเนตฟริค

“มองเห็นคนอื่นๆไม่ใช่คนหรือเช่นไร ดุด่าเป็นเศษสวะอยู่ได้ เนื่องจากว่ามีอาจารย์อย่างพวกแกน่ะสิ เด็กๆเหล่านี้ถึงมีปัญหาอย่างขณะนี้อย่างไรล่ะ” ไม่เชื่อก็จะต้องมั่นใจว่าประโยคดังกล่าวข้างต้นออกมาจากปากของหนุ่มน้อยอายุ 22 ปี ผู้มาพร้อมทรงผม V-Cut สีทองคำ ที่เข้ามาเป็นคุณครู กับความฝันที่ว่าต้องการเสียพรหมจรรย์ให้กับเด็กผู้หญิงมัธยมศึกษา ใน การ์ตูนเนตฟริค ตัดภาพมาที่เมืองไทย พวกเราพึ่งได้ยินคำบอกเล่าประมาณว่าเลือกคนจากลักษณะข้างนอก ขูดหินปูน ปากไม่มีกลิ่น เป็นคุณทรัพย์สินข้อแรกๆ(เรื่องหัวใจเอาไว้คราวหลัง) ให้มาปฏิบัติหน้าที่ ‘อาจารย์’ มาดูแลเด็กๆจาก ‘คนแก่’ ที่เป็นเจ้าของโรงเรียนหลายสิบสาขา ที่ผู้ดูแลวางใจส่งบุตรหลานนับพันนับหมื่นชีวิตมาฝากอนาคตไว้ด้วย จากความเจ็บในวัยเด็ก ที่โอนิซึกะและก็พวกพ้องถูกเห็นว่าเป็นอันธพาลอันธพาล เพียงแต่เพราะว่าพวกเขาถูกละทิ้ง โดยเรียกว่า ‘ขยะ’ ไม่มีผู้ใดเห็นค่า จะมีก็เพียงแต่กรุ๊ป ‘สหาย’ เพียงแค่นั้นที่รู้เรื่อง และก็ทราบว่าพวกเขาเป็นเพียงชายหนุ่มไร้เดียงสาหวานใจพวก รักความถูกต้อง (ในแบบของพวกเขา) แล้วก็ไม่คดโกงต่อความรู้สึก และก็ต้องการปกป้องรักษาพื้นที่สำคัญในชีวิตให้ได้เพียงเท่านั้น แล้วก็เมื่อวันหนึ่งเขาตกลงใจสมัครเป็น ‘คุณครู’ อาชีพที่ขัดกับลักษณะนิสัยของเขาเยอะที่สุด ซึ่งในตอนแรกกล่าวว่ามิได้คิดอะไรมากมายไปกว่าต้องการดำเนินการที่ได้อยู่สนิทสนมกับผู้หญิง แต่ว่าลึกๆในใจที่ไม่เคยบอกออกมา เป้าหมายของ ‘คุณครู’ โอนิซึกะมีมากยิ่งกว่านั้น เพราะเหตุว่าเขาทราบว่าชีวิตวัยเด็กนั้นแสนปวด มีเรื่องมีราวราวจำนวนมากที่จำเป็นต้องต่อสู้แล้วก็ก้าวพ้นไปให้ได้ แล้วก็การจะต้องเติบโตมาอย่างสันโดษ เกิดเรื่องที่ทุกข์ยากแค่ไหน ตัวเขาต้องการใช้ประสบการณ์ของตนมาช่วยทำให้ชีวิตของเด็กๆปวดลดน้อยลงให้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการป้องกันหัวใจอันบริสุทธิ์ของเด็กๆจากมือของคนแก่ ที่บ่อยครั้งก็น่าสลดใจเนื่องจากว่าหลายท่านที่เรียกตัวเองว่าอาจารย์หรือคุณครู ควรดูแลพวกเขาอย่างใกล้ชิด กลับใช้สิทธิพิเศษทางอาชีพบีบคั้น กัดกัน รังแกทั้งกายและใจอย่างไร้ความรับผิดชอบ ในฐานะอาจารย์ที่มองด้านนอกบางทีอาจเป็นคนไม่ได้การ แต่ว่าอย่างน้อยที่สุดโอนิซึกะจะไม่ยินยอมยกโทษกับคนไหนกันแน่ที่มาเรียกศิษย์ของเขากว่า ‘ขยะ’ เด็ดขาด เพราะเหตุว่าเขามั่นใจว่าแม้กระทั่งเป็นเด็กจอมหงอ โดนแกล้ง, เด็กผู้หญิงจอมบื้อ, เคยถูกทรยศ, ปิดจิตใจ, อันธพาลอันธพาล, อัจฉริยะไม่มีรอยยิ้ม แล้วก็ผู้เรียนคนใดกันแน่ก็ตาม มี ‘ค่า’ อยู่ในตนเองทุกคน มั่นใจว่าถ้าหากโอนิซึกะได้เห็นภาพจากกล้องวงจรปิดสถานะการณ์ที่เพิ่งจะเกิดขึ้นในบ้านพวกเราขึ้นมา ควรมีคนโดนอบรมด้วยท่า ‘เยอรมันซูเพลกซ์’ ในตำนานอย่างแน่แท้ ติดตามได้ใน การ์ตูนเนตฟริค

Uncategorized

ดูหนัง Wonder Woman 2017 [เรื่องย่อ/ตัวละคร]

ดูหนัง Wonder Woman 2017 [เรื่องย่อ/ตัวละคร] ชื่ออังกฤษ : ดูหนัง Wonder Woman ชื่อภาษาไทย : วันเดอร์วูแมน ประเภท : ภาพยนตร์ แนว :  Action, Adventure, Fantasy ผู้กำกับ : Patty Jenkins ค่าย : WERNER DC ฉาย : 2 มิถุนายน 2560 ถ้าเกิดผู้ใดกันที่มองภาพยนตร์เรื่อง Batman v Superman: Dawn of Justice คงพอจะรู้จะกับวีรบุรุษสาวที่ชื่อว่า วันเดอร์วูแมน กันอย่างคร่าวๆแล้ว หนังทิ้งเงื่อนเรื่องภาพถ่ายของคุณเอาไว้ เรื่องอดีตกาลของคุณ เป็นสิ่งที่พวกเราจะได้ดูกันในรูปภาพยนตร์ฉายผู้เดียวของคุณ ที่ใช้ชื่อตรงตัวเลยว่า ดูหนัง wonder woman ซึ่งจะเข้าฉายในปี 2017 เรื่องย่อ Wonder Woman ก่อนที่จะคุณจะเป็น วันเดอร์ วูแมน (Wonder Woman) คุณเป็นไดอาน่า เจ้าฟ้าหญิงที่ดินแดนอเมชอน (Amazon) คุณเอาจริงเอาจังกับการฝึกฝน เพื่อเป็นยอดเยี่ยมทหารที่ไม่มีผู้ใดล้มคุณได้ คุณอาศัยอยู่บนหมู่เกาะ คุณมิสสิล่า (Themyscira) ที่สวยสดงดงามอย่างกับสรวงสวรรค์ แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งชีวิตของคุณได้แปรไป เมื่อเรือบินรบของอเมริกา ตกรอบๆเกาะของคุณ ทำให้คุณได้เจอกับ สตีฟ เทรเวอร์ (Steve Trevor) คุณได้ช่วยเหลือเขาจากการจมน้ำ ภายหลังที่คุณได้สนทนากับ สตีฟ เทรเวอร์…

Uncategorized

Prison Break รีวิว หนัง

รีวิวหนัง ความน่าดู : สารภาพว่า Prison Break เป็นซีรีส์ Netflix ที่ขึ้นหิ้งว่าน่ามองที่สุด กล่าวได้ว่าเป็นการหนีออกจากคุกที่มันที่สุดตั้งแต่เคยได้เห็นมา ไม่มองจัดว่าเสียชาติเกิดขึ้นมาก คุณจะได้มองเห็นความฉลาดสำหรับเพื่อการคิดแผนหนีออกจากคุกที่ไม่มีผู้ใดเทียบเคียงได้ของสกอฟิลด์ ซึ่งเป็นผู้แสดงนำชายของเรื่อง โดยจะมา รีวิวหนัง เรื่องราว เรื่องราว : เริ่มจากพี่ชายของดารานำชายโดนกล่าวโทษว่าฆ่าน้องชายของรองประธานาหัวหน้าสหรัฐอเมริกา กระทั่งโดนโทษประหาร เขาก็เลยคิดแผนชิงทรัพย์แบงค์เพื่อเข้าตารางไปช่วยพี่ชายหนีออกมา ด้วย IQ ที่สูงปรี๊ดกับอาชีพวิศวกรส่วนประกอบ การจัดเตรียมของเขาก็เลยเริ่มที่สักพิมพ์เขียวของเรือนจำไว้บนร่างกาย โดยไม่มีผู้ใดมองออก นอกเหนือจากที่จะเป็นอัจฉริยะเช่นกัน ความยาวของซีรีส์ : มีทั้งสิ้น 5 ซีซัน มองเห็นมากขนาดนี้ แม้กระนั้นทุก Ep. ไม่มีเบื่อเลย เชื้อเชิญติดตามทุกตอน รีบมอง! เนื่องจากว่าแว่วๆมาว่า Netflix จะคัดออก ด้วยเหตุว่าซีรีส์ยาวนานมากแล้ว